ข่าววงการ esport ล่าสุด การพัฒนาการแข่งขัน Valorant จัดหนัก จัดเต็ม

0
18
esport

ข่าววงการ esport ล่าสุด ชวนคุณติดตามความเคลื่อนไหวในการพัฒนารูปแบบเกมการแข่งขันโดยนเฉพาะสำหรับแวงวงของ Valorant ที่มีการปรับปรุงรูปโฉมและพัฒนารูปแบบอย่างมากมาย เรียกว่าในทุกสนามการแข่งขันหลังจากนี้จะเต็มเปี่ยมไปด้วยความเร้าใจอย่างล้นหลาม นับได้ว่าเป็นสนราบที่น่าสนใจและเต็มไปด้วยความท้าทายอย่างยิ่ง ร่วมสำผัสกับประสบการณ์อันท้าทายเหล่านี้ไปด้วยกันได้แล้ววันนี้

ข่าววงการ esport ล่าสุด กับการปรับผังการเล่นเกมการแข่งขันของ Valorant

สำหรับข่าวสารวงการ esport ล่าสุดที่มีการออกข่าวมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามความเคลื่อนไหวกันอย่างเต็มที่คงหนีไม่พ้น Valorant ที่มีการพัฒนารูปแบบของแพทช์การแข่งขันที่ทำออกมาได้น่าสนใจอย่างมาก มาดูกันว่าสำหรับการแข่งขันในโลกของ Valorant ในปี 2023 จะมีรูปแบบการเล่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูข่าวสารความเคลื่อนไหวไปด้วยกันดังนี้

esport

  • การเปิดตัวแผนที่ใหม่ Lotus

สำหรับข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับ esport ในโลกของ Valorant ที่น่าสนใจคือการที่ทางผู้จัดปล่อยเรื่องราวของแผนที่แผ่นใหม่ออกมาให้แฟน ๆ ได้ฮือฮา หลังจากที่มีการคาดการณ์ถึงการปรับระบบใหม่ในการแข่งขันแล้วทาง Riot ไม่ได้พูดถึงแผนที่ใหม่แม้แต่น้อย แต่ในท้ายที่สุดก็มีออกมาจริง ๆ กับ แผนที่ Lotus แผนที่แห่งการต่อสู้ที่มี่ความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับแผนที่ Lotus นี้เป็นแผนที่ที่ออกแบบโดยใช้พื้นฉากการแข่งขันจากประเทศอินเดีย โดยจำลองภาพมาจากเขต Western Gnats ของอินเดีย ที่มีภูมิประเทศเป็นแนวเทือกเขาลากยาวตั้งแต่เหนือจรดใต้ โดยทางผู้สร้างได้สร้างเมืองโบราณสมมุติขึ้นโดยสร้างเป็นปราสาทจากหินตัดและมีลูกเล่นมากมายในสนามแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นประตูหมุนได้ที่จะกลายเป็นกับดักสำหรับการจัดการคู่แข่ง ซึ่งต้องมารอดูกันว่าเมื่อแผนที่นี้ถูกเปิดออกมาใช้งานจริง ๆจะมีรูปแบบของสนามการแข่งขันออกมาในรูปแบบไหน

esport

  • สกินขั้นเทพกับ Araxys ธีมเทคโนโลยีเอเลี่ยนโบราณสุดอันตราย

เมื่อทาง Riot ได้เปิดตัวแผนที่ Lotus ซึ่งเป็นอาณาจักรโบราณแล้ว ดังนั้นสกินที่ใช้ในการแข่งขันก็ต้องถูกออกแบบมาเป็นรูปแบบย้อนยุค จึงเป็นที่มาของการออกแบบสกินสำหรับ Araxys ในรูปแบบของอาวุธและเทคโนโลยีของเอเลี่ยนที่มีความลึกลับและอันตรายเป็นอย่างมากแม้ว่ารูปโฉมภายนอกสำหรับใครหลายคนอาจดูว่ามันธรรมดาไปซักหน่อย แต่รับรองว่าสกินนี้จะแฝงไปด้วยพัลงการจู่โจมสุดอันตรายที่ใครหลายคนต้องแอบตกใจกันอย่างแน่นอน

โดยแรงบันดาลใจที่ได้รับจากการออกแบบสกิน Araxys มาจากแรงบันดาลใจของ Stefan Jevremovic หัวหน้าฝ่ายศิลป์ของ Valorant ที่ต้องการออกแบบอาวธมาในแนวลึกลับ จึงคิดถึงเหล่าเอเลี่ยนจากต่างแดนที่เราไม่อาจรู้จักที่อาจเป็นได้ทั้งด้านดีและร้าย ดังนั้น ความลึกลับจึงถูกนำมาหล่อหลอมให้กลายเป็นสกินระดับสุดยอดสำหรับแพทช์ใหม่ในครั้งนี้

esport

  • การกลับมาของแผนที่ Split

และอีกหนึ่งความฮือฮาของแฟน esport valorant คือการกลับมาของแผนที่ระดับตำนานอย่าง split ที่ทาง Riot ได้นำออกไปเมื่อเดือน มิถุนายน 2022 แต่ถึงกระนั้นด้วยเสียงเรียกร้องที่มีมาอย่างมากมาย ทำให้ทาง Riot ตัดสินใจนำเอาแผนที่นี้กลับมาอีกครั้ง เท่านั้นยังไม่พอยังเพิ่มเติมจุดยิง และจุดหลบซ่อนอื่น ๆ ให้มีความท้าทายเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แม้ว่าในหลายจุดในแผนที่ spit มีเพียงการเพิ่มเติมรูปแบบแลแนวทางการยิงเพียงเล็กน้อย แต่ถึงกระนั้น ก็ยังสร้างความแตกต่างในการเล่นได้เป็นอย่างมาก แฟน ๆ Valorant จึงต่างเฝ้ารอเพื่อจะได้รู้ว่า Split รูปโฉมใหม่จะมีรูปแบบแนวการเล่นและเกมการแข่งขันอย่างไรนั่นเอง

esport Valorant กับความก้าวหน้าเพื่อการแข่งขันในปี 2023

สำหรับโลก esport Valorant มีความน่าสนใจอย่างมากทั้งในเรื่องของการเล่นเกมและการเข้าชมการแข่งขัน ซึ่งต้องมาดูกันต่อไปว่าหลังจากที่ทาง Riot ได้เปิดแพทช์ใหม่สำหรับการแข่งขันมาแล้วจะพบกับความไฉไลอย่างสำหรับการเข้าสู่สนามการแข่งขันครั้งนี้

Q&A

  • Valorant มีการแข่งขันรายการใหญ่ชวนติดตามได้แก่การแข่งขัน The Master นั่นเอง
  • สำหรับทีม Valorant ของไทยที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันมาตรฐานของ Riot ในปีนี้ได้แก่ Talon

 

แหล่งที่มา : https://www.45plus.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here