esport เจาะทุกเรื่องราว ทุกเกมการแข่งขัน สำหรับการเล่นในปี 2023

0
0
esport

เกาะติดความเคลื่อนไหวในวงการการแข่งขัน e sport ที่แต่ละประเภทกีฬาต่างมีการขยับตัวกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดไลน์อัพใหม่สำหรับการเข้าสู่การแข่งขัน รวมไปถึงการโบกมืออำลาของเหล่าผู้เล่นต่าง ๆ ที่ตัดสินใจวางมือจากการแข่งขันในปี 2023 นี้ ร่วมสรุปเหตุการณ์สำคัญสำหรับแวดวงการแข่งขัน อีสปอร์ต ไปด้วยกันได้แล้ว ณ เวลานี้ รับรองวว่าคุณจะไม่ตกเทรนด์การเล่นเกมไปแม้แต่นิดเดียว

สรุปเรื่องราวสำคัญเกี่ยวกับวงการ e sport ในรอบวันที่ผ่านมา

นับตั้งแต่ย่างก้าวเข้าสู่ปี 2023 สถานการณ์ความเคลื่อนไหวในโลกการแข่งขัน e sport มีการขยับตัวไปอย่างมาก เรียกว่าบางข่าวพร้อมสร้างเสียงฮือฮาให้กับแฟน ๆที่ติดตามการแข่งขันโดยเฉพาะ และบางกระแสก็แรงทะลุช่องไปยังรูปแบบการเล่นเกมอื่น ๆ แต่ถึงกระนั้น ก็ยังมีข่าวที่น่าใจหายอีกไม่ใช่น้อย เกาะติดทุกเรื่องราววสำหรับโลกการแข่งขัน อีสปอร์ต ว่าตอนนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

esport

  • ช่วงเวลาแห่งการยุบทีม

โดยปกติ ในช่วงต้นปีจะเป็นการประกาศรายชื่อของทีมใหม่ที่ตบเท้าเข้าสู่วงการซะมาก แต่สำหรับปีนี้เป็นการเริ่มต้นด้วยความเศร้ากันซักนิด เพราะมีสองทีมระดับตำนานสำหรับวงการการแข่งขัน esport ประกาศปิดตัวไม่เข้าร่วมส่งทีมและนักกีฬาเข้าสู่สนามการแข่งขันอีกต่อไปแล้ว โดยทีมที่ปรากฏเป็นข่าวในช่วงเวลานี้ได้แก่ 47Gaming ทีมชั้นนำสำหรับการแข่งขันในโลก Valorant รวมไปถึง EVOS E sports ที่เลือกปิดไลน์การแข่งขันในส่วนของ Valorant ไปทิ้งไว้แต่เพียงเรื่องราวอันเป็นตำนานให้ทุกคนได้จดจำกับทั้งสองทีมชั้นนำในโลกการแข่งขัน อีสปอร์ต ในห้วงเวลานี้

esport

  • ช่วงเวลาแห่งการอำลาทีม

นอกจากมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวของการยุบทีมมาให้ได้ติดตามกันเป็นระยะ ตอนนี้ยังมีข่าวการย้ายทีมให้ได้ติดตามอย่างใกล้ชิดอีกด้วย โดย กีฬาอีสปอร์ต ถือเป็นประเภทกีฬาที่สามารถโยกย้ายถ่ายเทกันได้ง่ายมาก เรียกว่าจะปลดก็ง่าย จะย้ายมา ย้ายไปก็รวดเร็ว เพราะทุกอย่างทำกันแบบไร้พรมแดน จึงสามารถจัดทำเรื่องราวต่าง ๆ ให้เสร์จสิ้นได้โดยเร็วกว่าการแข่งขันกีฬาประเภทอื่น ๆ

สำหรับการอำลาที่แอบช็อคอยู่เล็ก ๆ สำหรับวงการ e sport นั่นคือ การจากลาของ Beer11 โปรเพลเยอร์วัย 23 ปี ที่ได้ประกาศอำลาทีม  FaZe Clan อดีตต้นสังกัดที่เคยร่วมงานกันมา ท่ามกลางความเสียอกเสียใจของเหล่าแฟนคลับที่ติดตามผู้เล่นรายนี้อยู่เสมอ โดยเหตุลที่ Beer11 บอกว่ากันต้นสังกัดดั้งเดิมเป็นเพราะต้องการออกไปไล่ล่าหาความท้าทายใหม่ ๆ ให้ชีวิตนั่นเอง

esport

  • การอัพฮีโร่ใหม่ของเกมดังอย่าง RoV

นับจากการมาของ Ta Chi แล้ว เรายังไม่ได้เห็นฮีโร่หน้าใหม่เข้าสู่สนามการแข่งขัน e sport RoV กันอีกเลย จนกระทั่งทางฝั่ง Garena ได้เปิดศักราชใหม่ประจำปี 2023 ด้วยการเพิ่มฮีโร่หน้าใหม่เข้ามาในระบบได้แก่ Bonnie โดยเป็นฮีโร่รายที่ 114 ที่ถูกสร้างและบรรจุเอาไว้ในโลกของ RoV โดยการสร้างครั้งนี้ ทาง Garena เลือกให้เธอสวมบทบาทสาย เมจ  และซัพพอร์ต 

โดย Bonnie จะลงสนามในรูปแบบของสาวน้อยน่ารักที่มาพร้อมกับสัตว์เลี้ยงของเธอ แต่ถึงกระนั้น อย่าได้ประมาทฝีมือของเธอไป เพราะเธอมีความเชี่ยวชาญ และทักษะความเร็วในระดับสูง เห็นหน้าใส ๆ น่ารักแบบนี้ อย่าได้เผลอกันเชียว รับรองได้เลยว่า มีโอกาสเลือดหายเอาหมดหลอดกันได้ง่าย ๆ ถือเป็นฮีโร่ใหม่ที่น่ใช้งานอย่างยิ่ง มาดูกันต่อไปว่าในศึกใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ จะมีผู้เล่นคนใดใช้ Bonnie ใน RoV Pro league กันบ้าง

e sport กับช่วงเวลาแห่งความท้าทายที่รอคอยผู้เล่นอยู่เสมอ

กับความเคลื่อนไหวในแวดวง e sport ตอนนี้ต้องบอกได้ว่าเต็มไปด้วยสีสันในเรื่องของการพัฒนาและน้ำตาแห่งการจากลาที่เกิดขึ้นทั้งการย้ายทีมและยุบทีม ซึ่งแน่นอนว่า ทุกอย่างยังคงต้องเดินต่อไปข้างหน้า เพราะนี่คือวิถีแห่งการแข่งขันบนโลกของ อีสปอร์ต ที่มีเรื่องราวใหม่ ๆ ที่น่าสนใจให้คุณได้ติดตามกันได้อยู่เสมอ

Q&A

  • เกมการแข่งขัน RoV คือการชิงชัยที่น่าสนใจที่สุดสำหรับโลกการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในเวลานี้
  • ส่วนเกมที่มีการปรับรูปแบบได้น่าสนใจที่สุด คือ Valorant ที่มีการปรับแผนที่ เพิ่มตัวผู้เล่นเข้ามาในระบบเป็นจำนวนมาก

แหล่งที่มา : https://www.45plus.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here