full sense ไม่มี โค้ช LOUD ชุดแชมป์โลก ขอไปลุยลีกอเมริกา

0
5
full sense

full sense ไม่มี  แต่ Valorant ยังไปต่อ โค้ช LOUD ชุดแชมป์โลก ขอไปลุยลีกอเมริกา

โลกแห่งการแข่งขัน Valorant ในขอบปีหน้าประจำปี 2023 มีควาเมปลี่ยนแปลงอย่างมากมายหลายทีมมีความเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายอย่าง full sense ที่ผู้เล่นระดับอ๋องต่างโยกย้ายถ่ายเทไปยังทีมอื่น ๆ เช่นเดียวกับแผนการจัดการของ Riot ในการประกาศทีม Partner ประจำปี 2023 ทำให้ผู้เล่นและโค้ชของหลายทีมต่างหันหลังให้กับทีมเก่าพร้อมตบเทาเข้าสู่ทีมใหม่อย่าง Matheus “bzkA” Tarasconi อดีตโค้ช LOUD ได้เดินทางมาหาความท้าทายใหม่ในถิ่นอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

full sense ยังเปลี่ยนแปลงได้ แล้วทีมอื่นจะเปลี่ยนบ้างไม่ได้หรือ MIBR อ้าแขนรับ bzkA เป็นโค้ชประจำทีม

การแข่งขัน valorant 2023 ใกล้ได้เวลาเปิดฉากขึ้นแล้ว แต่ละทีมต่างต้องเตรียมตัวกันอย่างสุดกำลัง โดยเฉพาะกับความเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับระบบการจัด Partner ของ Riot ที่ทำให้ทีมดัง ๆ หลายทีมรวมไปถึง full sense หลุดจากโผของการเป็นทีมหลักในการลงแข่งขันในรายการใหญ่ ๆ ซึ่งทำให้ผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่ตบเท้าย้ายออกไปจากทีม โดยรวมไปถึงทีมยักษ์ใหญ่ระดับโลกอีกมากมายที่กำลังได้รับความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้
full senseโดยล่าสุดหลังจากคว้าแชมป์โลกได้ปุ๊บ ทีมก็แพแตกปั๊บกับ LOUD ทีมชั้นนำจากอเมริกาใต้ ซึ่งเมื่อ Riot ได้ประกาศรายชื่อของทีม Partner แล้ว ไม่มีชื่อของ LOUD รวมอยู่ด้วยทำให้ผู้เล่นทุกคนต่างโยกย้ายหาทีมใหม่เหมือนผู้เล่นของ full sense แม้กระทั่งบุคคลระดับมันสมองอย่าง Matheus “bzkA” Tarasconi โค้ชคนเก่งของ LOUD ก้ได้ประกาศอำลาทีมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเส้นทางใหม่ของเขาคือ การเข้าร่วมในสังกัดของ  MIBR หนึ่งในทีมชื่อดังของทางลีกประเทศสหรัฐอเมริกา ที่อ้าแขนรับมวลหมู่สมาชิกของ LOUD ประหนึ่งการรีแบรนด์ตัวเองเพื่อหาความท้าทายใหม่ในรูปแบบของการแข่งขันที่เปลี่ยนไป จึงนำได้ว่าเป็นก้าวย่างสำคัญที่เราจะได้เห็น bzkA ไปเขย่าอเมริกาอย่างยิ่งใหญ่ให้ได้ซักที

สรุปเส้นทางของ Matheus “bzkA” Tarasconi กับการร่วมงานกับ MIBR

สำหรับเส้นทางของ Matheus “bzkA” Tarasconi นั้นต้องบอกว่าเขาคือจอมทัพระดับมันสมองอย่างเช่นที่ full sense เคยมีกุนซือชั้นดีคอยขับเคลื่อนทีมอยู่ โดยขอสรุปเส้นทางแห่งความยิ่งใหญ่ของ bzkA เอาไว้แบบสั้น ๆ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับเขาซักนิดดังต่อไปนี้
full sense

  • Matheus “bzkA” Tarasconi นอกจากจะเอาดีกับทาง valorant แล้ว เขายังเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับสุดยอดในโลกของ CS:GO อีกด้วย และที่สำคัญเขายังคงแวะเวียนเข้าสู่สนามการแข่งขันของ CS:GO อยู่ แม้กระทั่งในปี 2023 เขายังมีทัวร์นาเมนท์การแข่งขันส่วนตัวของเขาอีกด้วย

  • สำหรับผลงานในโลกการแข่งขัน Valorant เริ่มต้นอย่างเฉิดฉายในฐานะโค้ชกับ Team Vikings แม้ว่ชื่อจะมาในแนวสแกนดิเนเวียน แต่จริง ๆ แล้วเป็นทีมจากทางฝั่งประเทศบราซิล โดยผลงานที่ดีที่สุดของทีมนี้คือการทำอันดับ 9-12 ในการแข่งขันในศึก VALORANT Champions 2021

  • การย้ายทีมครั้งแรกหลังจากเสร็จศึก VALORANT Champions 2021 เขาได้ย้ายสังกัดมาร่วมงานกับทีม Pancada e Amigos ซึ่งสามารถโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยพาทีมเอาชนะการคัดเลือกในการแข่งขัน VCT 2022: Brazil Stage 1 Challengers Open Qualifier 1 และ VCT 2022: Brazil Stage 1 Challengers Closed Qualifier 1

  • ตบเท้าย้ายทีมอีกครั้งหลังพา Pancada e Amigos โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม โดยฟอร์มการเล่นเช่นนี่ไปเข้าตาทีม LOUD จึงทำการเซ็นต์สัญญาคว้าตัวมาและทำผลงานได้เลยโดยเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคมก็สามารถพาทีม LOUD คว้าแชมป์การแข่งขันครั้งแรกได้ในรายการ VCT 2022: Brazil Stage 1 Challengers โดยเอาชนะทีม Ninjas in Pyjamas ไปได้  3-0

  • เกือบคว้าความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในรายการแข่งขัน VCT 2022: Stage 1 Masters – Reykjavík เกมที่ full sense ไม่ได้ไป แต่ LOUD สามารถทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ แต่สุดท้ายกลับพ่ายให้กับ OpTic Gaming ทีมจากโซนอเมริกาไป 3-0

  • โดคจรมาเจอคู่ปรับเก่า OpTic Gaming อีกครั้งในรายการ VCT 2022: Stage 2 Masters – Copenhagen แต่คราวนี้แพ้ย่อยยับยิ่งกว่าเดิม เมื่อจบการแข่งขันครั้งนี้ในลำดับที่ 11-12 เท่านั้น ทำให้หลายคนมองว่าโอกาสของ bzkA กับการคุมทีมน่าจะหมดไปแล้ว
  • และแล้ว bzkA ก็สามารถพา LOUD เข้าสู่การแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก VALORANT Champions 2022 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศตุรเคีย โดยในรอบนี้พวกเขาสามารถลบล้างความผิดหวังด้วยการเอาชนะ OpTic Gaming คู่ปรับตลอดกาลของพวกเขาไปได้ 3-0 พร้อมกับคว้าแชมป์อย่างยิ่งใหญ่ก่อนต้องแยกย้ายทีมกันไปทั้งหมด

  • bzkA เดินทางสู่ประเทศสหรัฐอเมริกาพร้อมร่วมงานกับ MIBR พร้อมเริ่มประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของตัวเองอีกครั้ง

สรุป
full sense

ความเปลี่ยนแปลงย่อมเกิดขึ้นเสมอบนโลกอีสปอร์ต เหมือนอย่าง full sense หนึ่งในทีมดังจากประเทศไทยยังมีความเปลี่ยนแปลง ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นกับ LOUD กับการย้ายทีมของ bzkA จึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เพราะทุกคนต่างยังคงรักความท้าทายและความก้าวหน้าอยู่นั่นเอง

Q&A

  • ความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของ full sense คือการเสียผู้เล่นชั้นดีไปให้กับ X10 และ XERXIA นั่นเอง
  • Matheus “bzkA” Tarasconi ถือเป็นโค้ชที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วมาก ใช้เวลาเพียงแค่ 1ปี ก็ก้าวไปสู่การเป็นแชมป์โลกได้แล้ว

https://www.nowbet.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here