ไม่ใช้ ishar rov KFC Talon ก็ยังไปต่อได้ โค่น MAD Team

ไม่ใช้ ishar rov KFC Talon ก็ยังไปต่อได้ โค่น MAD Team

ไม่ใช้ ishar rov KFC Talon ก็ยังไปต่อได้ โค่น MAD Team ผ่านเข้าสู่รอบรองสายบนศึก APL 2022

อีกหนึ่งศึกการแข่งขันใหญ่ปลายปีสำหรับวงการ RoV กับศึกการแข่งขันชิงแชมป์โลกในรายการ Arena of Valor Premier League 2022 หรือศึก  APL 2022 ที่นอกจากจะได้เห็นความมันส์สำหรับการจัดทัพปรับแผนสำหรับเกมการแข่งขันแล้ว ยังจะได้เห็นลีลาการใช้ฮีโร่ของแต่ละทีมในการประชันฝีมือกัน โดยเฉพาะจะมีไหมที่ใครจะใช้ ishar rov ในการลงสนาม แต่ที่แน่ ๆ สำหรับ KFC Talon ไม่จำเป็นต้องใช้ก็สามารถปราบคู่แข่งจนผ่านเข้าไปถึงเกมรอบรองได้เป็นผลสำเร็จ

ไม่ใช้ ishar rov แม้แต่เกมเดียว แต่ Talon ยังไปต่อได้ จัดการ MAD Team แบบสบาย ๆ 3-1 เกม

กลับมาอีกครั้งกับการแข่งขันรายการ RoV ชิงแชมป์โลกในรายการ Arena of Valor Premier League 2022 หรือศึก  APL 2022 ที่พักเบรกไปหลังจากการแข่งขันรอบแบ่งสายจบลงจนได้ 8 ทีมเข้าร่วมทำการแข่งขันในรอบตัดเชือกโดยใช้ระบบการแข่งขันแบบ Double Elimination Bracket คือแพ้สองครั้งตกรอบโดยแต่ละทีมจะได้โอกาสแก้ตัวเพียงแค่ 1 ครั้งสำหรับความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้น รวมถึงการใช้กฎ Global Ban-Pick Rules หรือการห้ามใช้ฮีโร่ซ้ำ แบบนี้เราจะได้มีโอกาสเห็น ishar rov ถูกใช้งานในการแข่งขันครั้งนี้หรือไม่
ishar rov

สำหรับตัวแทนจากประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการ APL 2022 มีทั้งหมด 3 ทีมได้แก่ Bacon Time แชมป์ประเทศไทย Buriram E-sport แชมป์เก่าเมื่อการแข่งขันยังใช้ชื่อว่า AWC 2021 และเป็นทีมรองแชมป์จากประเทศไทยในรายการ RoV Proleague Winter 2022 “Metroproleague” และทีมอันดับ 3 ได้แก่ Talon E-sport ที่ได้แยกย้ายเข้าร่วมการแข่งขันรอบคัดเลือกโดยไม่ต้องเจอกันเองและยังไม่มีทีมไหนเลือกใช้ ishar rov ในการเล่นเลย

โดยหลังจากการแข่งขันในรอบคัดเลือกเสร็จสิ้นแล้ว ตัวแทนจากประเทศไทยทั้ง 3 ทีมต่างผ่านเข้ารอบตัดเชือกหรือ Play Off ด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มทั้งหมด และเมื่อทำการแบ่งสายอีกครั้ง โอกาสที่ทีมไทยจะปะทะกันเองมีแล้วในรอบ 6 ทีม ถ้าหาก Bacon Time และ Buriram E-sport สามารถผ่านด่านคู่แข่งไปได้ก็จะได้เจอกันในรอบถัดไปทันที ส่วน Talon E-sport ต้องดวลเดี่ยวอย่างเดียวดาย โดยเจอคู่แข่งอย่าง MAD TEAM จากไต้หวัน ที่ต้องมาดูกันว่าจะได้เห็น ishar rov ในสนามการแข่งขันหรือไม่

Talon เผลอพลาดเกมแรก ก่อนโต้กลับเก็บ 3 คะแนนรวมผ่านเข้ารอบ Upper Bracket Semifinal

สำหรับการลงสนามในการแข่งขันรอบตัดเชือก Talon ต้องพบกับ MAD Team คู่ต่อกรจากไต้หวัน ซึ่งทั้งคู่เคยประชันฝีไม้ลายมือกันมาก่อนหน้านี้บ้างแล้วโดยที่ Talon เป็นฝ่ายชนะมาโดยตลอด นัดนี้ MAD Team จึงหวังว่าจะเอาชนะตัวแทนจากประเทศไทยและส่งที่ไก่ทอดลงไปเจองานยากกับเกมหนีตายสายล่างให้ได้ แล้ว ishar rov จะได้ออกโรงทำการแข่งขันหรือไม่ มาดูผลการแข่งขันกันไปแบบเกมต่อเกม
ishar rov

  • เกมที่หนึ่ง

เกมแรก ดูเหมือนว่า Talon ยังวอร์มเครื่องได้ไม่เต็มที่มากนัก ผิดกับ MAD เองที่เหมือนลงสนามด้วยความหลังฝังใจ จึงไล่เก็บของพร้อมเดินหน้าเก็บแต้มอย่างต่อเนื่อง พร้อมทำจังหวะเข้าตีงาม ๆ ได้หลาย ๆ ครั้ง

แม้ว่า Talon พยายามรักษาฟอร์มอินทรีแดงเอาไว้ให้ได้ แต่สุดท้ายก็ดูเหมือนว่าเกมนี้เป็นได้เพียงแค่ไก่ทอดให้เพื่อนได้ลิ้มลองเท่านั้น ใช้เวลาในการแข่งขันไปประมาณ 16 นาทีเท่านั้น MAD Team สามารถประกาศศักดาเอาชนะทีมไก่ทอด KFC Talon ไปได้ เก็บแต้มแรกของตัวเองได้เป็นผลสำเร็จ

  • เกมที่สอง

ยังไม่มีทีมไหนที่เลือกใช้ ishar rov ในการลงสนามครั้งนี้ สำหรับในเกมที่สอง Talon เริ่มเครื่องร้อนพร้อมแก้ไขข้อผิดพลาดของตัวเองได้ดี อีกทั้งยังพอมองเห็นจุดอ่อนของคู่แข่งได้แล้ว จึงเริ่มปั้นเกมของตัวเองขึ้นมาได้บ้างพร้อมกับเข้าจู่โจมคู่แข่งเป็นระลอก จนเมื่อโอกาสเปิดจึงเดินหน้าเข้าตีแบบเต็มกำลังชนิดที่ตัวแทนจากไต้หวันยังไม่ทันได้ตั้งตัว Talon ใช้เวลาเพียงแค่ 16 นาทีเท่ากันกับที่ MAD ใช้ในเกมแรกเอาชนะตัวแทนจากไต้หวันไปได้และมีคะแนนเท่ากันแล้วที่ 1-1

  • เกมที่สาม

เกมยังตกเป็นของ Talon อยู่เช่นเดิมที่แก้ไขปัญหาและดักทางของ MAD ได้อย่างอยู่หมัด ผิดกับทางคู่แข่งที่เปิดแผลและข้อผิดพลาดของตัวเองกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าทีมจากไต้หวันจะสามารถต่อต้านการบุกขึ้นมาได้บ้าง และไม่มี ishar rov ในสนาม แต่สุดท้ายผลลัพธ์ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม KFC Talon สามารถปิดเกมเอาชนะ MAD ไปได้อีกครั้ง Talon ขึ้นแท่นเตรียมตัวเก็บแมตช์สำหรับเกมนี้แล้ว
ishar rov

  • เกมที่สี่

Talon ที่เล่นด้วยความมั่นใจไม่ยอมให้ MAD ได้ตั้งตัว เดินหน้าบุกลุยตั้งแต่ต้นเกม แต่ถึงกระนั้น MAD ก็สู้สุดใจเพราะเกมนี้แพ้ไม่ได้อีกแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่อาจต้านทานพลังสยายปีกของอินทรีแดง โดน Talon จัดการสยบไปได้ด้วยเวลา 17 นาที จบแมตช์การแข่งขัน Talon เอาชนะ MAD Team ไปได้ 3-1 พร้อมกับก้าวไปสู่รอบ 6 ทีมสุดท้าย โดยได้พบกับ Bikertopia Esports ที่ผ่าน Saigon Phantom มาได้ 3-0

Q&A

  • ผ่านไปได้ 18 เกม ยังไม่มีทีมไหนที่เลือกใช้ ishar rov ในการแข่งขันเลยแม้แต่ทีมเดียว

  • โดยฮีโร่ที่ถูกใช้งานมากที่สุด 3 อันดับแรกได้แก่ Zuka, Iggy และ Violet โดยทุกครั้งที่มีฮีโร่เหล่านี้ในสนาม ช่วยให้ทีมเอาชนะได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

 https://www.nowbet.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *