master berlin หนึ่งในศึกใหญ่สำหรับการคนรักการแข่งขัน Valorant

0
32
master berlin

อีกไม่นานนับจากนี้ การแข่งขัน VCT 2023 ทุกภูมิภาคจะเริ่มเปิดฉากดวลความแม่นในการลั่นกระสุนกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าในการแข่งขันของแต่ละภูมิภาคจะเป็นการคัดเอาตัวแทนที่ดีที่สุดมาแข่งขันกันในรายการใหญ่แห่ง Valorant ซึ่งหนึ่งนั้นคือการแข่งขันศึก master berlin ที่ถือเป็นสุดยอดมงกุฎแห่งการแข่งขัน Valorant เลยก็ว่าได้ ร่วมทำความรู้จักกับรายการแข่งขันครั้งนี้ และโอกาสของทีมไทยในการเข้าร่วมชิงชัยในปี 2023 จะมีมากน้อยแค่ไหน บอกทุกเรื่องราวให้ทราบเกี่ยวกับศึกใหญ่ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอกับการแข่งขันรายการนี้

ที่มาที่ไปของศึกใหญ่ในการจัดการแข่งขัน Valorant master berlin

ศึก masterberlin แทบจะถือได้ว่าเป็นรายการหลักที่ทุกคนที่รักและชื่นชอบในการแข่งขัน Valorant ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี เรียกว่าถ้าเทียบกับการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งที่ผ่านมาที่ ตุรเคีย แล้ว การแข่งขันที่กรุงเบอร์ลินยังเป็นที่รับรู้ในหมู่คนชอบ Valorant มากกว่า เพราะนี่คือตำนานที่ยังคงโลดแล่นในฐานะของหนึ่งในสนามการแข่งขันในการชิงแชมป์ระดับโลกที่ยังคงเป็นสนามประลองที่มนต์เสน่ห์อย่างไม่เสื่อมคลาย

master berlin

โดยศึก masterberlin ระเบิดความมันส์กันในครั้งแรกเมื่อปี 2021 โดยเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนท์ใหญ่ที่ทาง Riot จัดขึ้นมา โดยในครั้งนั้นมี 3 stage สำหรับการแข่งขัน ได้แก่ในฮอลระบบปิด และการแข่งขัน  มาสเตอร์ เรยาวิก พร้อมกับปิดท้ายที่การแข่งขันที่กรุงเบอร์ลิน และนับจากนั้น รายการที่เยอรมันต้องเป็นแหล่งแห่งการดวลความฝันที่แฟน ๆ และผู้เล่น Valorant ต่างใฝ่ฝันที่จะขอให้ได้เข้ามาชิงชัยกันซักครั้ง

ย้อนรอยประวัติศาสตร์สำหรับการแข่งขันในศึก master berlin

นับจากปี 2021 ที่มีการแข่งขัน The Master มา เมื่อเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นในสนามการแข่งขันแห่งนี้ ขอร้อยเรียงถูกเรื่องราวสำหรับการเปิดศักราชใหม่สำหรับเกมการแข่งขัน VCT Master 2023 ที่ในรอบนี้ กรุงเบอร์ลิน ยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในการแข่งขันระดับ Master อีกครั้ง โดยมีเรื่องราวอันเล่าขานเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้ ดังต่อไปนี้

master berlin

  • การแข่งขัน มาสเตอร์ เบอร์ลิน ครั้งแรกจัดขึ้นในปี 2021 โดยถือว่าเป็นรายการใหญ่ รายการหลักรายการที่สามที่จัดต่อจากการแข่งขันที่กรุง เรยาวิก ประเทศไอซ์แลด์ อีกทั้งยังเป็นการแข่งขันในช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จึงต้องจัดการแข่งขันในระบบปิดและไม่มีกองเชียร์ร่วมเข้าชม
  • ศึก มาสเตอร์ เบอร์ลิน 2021 มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 15 ทีมด้วยกัน โดยในปีนั้นไม่มีตัวแทนจากประเทศไทยผ่านการตัดตัวได้เข้าร่วมการแข่งขันในศึกนี้ สำหรับตัวแทนในเขต SEA เป็นหน้าที่ของ Paper Rex ที่ได้ไปร่วมการแข่งขัน โดยพวกเขาจบการแข่งขันในรอบคัดเลือกหลังจากที่พ่ายแพ้ไป 2 เกมรวมกับการแข่งขันในกลุ่ม A
  • สำหรับทีมที่คว้าแชมป์ในรายการแข่งขันครั้งนี้เป็นทีมแรกได้แก่ทีม  Gambit Esports จากประเทศรัสเซีย ที่เอาชนะ Team Envy ทีมจากโซน อเมริกาเหนือมาได้ 3-0 เกม รับเงินรางวัลไปทั้งสิ้น 225,000 ดอลลาร์สหรัฐ
  • หลังจากนั้น กรุงเบอร์ลิน ได้ร่วมการจัดการแข่งขันใหญ่สำหรับการชิงชัยในโลกของ Valorant กันอีกครั้งกับรายการชิงแชมป์โลก VALORANT Champions 2021โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 16 ทีม และนี่เป็นครั้งแรกที่ทีมไทยได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ได้แก่ทีม Fullsense นั่นเอง โดยตัวแทนจากประเทศไทยจอดเพียงแค่รอบคัดเลือกเท่านั้น
  • สำหรับการแข่งขัน The Master ในปี 2022 ไม่ได้เลือกใช้กรุงเบอร์ลินเป็นสนามแข่งขันทำให้บรรยากาศดูจาง ๆ ไปบ้าง แม้ความเข้มข้นใน  มาสเตอร์ โคเปนเฮเกน มีการแข่งขันที่น่าสนใจแต่ก็ไม่ได้อรรถรสเทียบเท่ากับการแข่งขันที่เบอร์ลินเลย
  • สำหรับปี 2023 masterberlin กลับมาอีกครั้งโดยเป็นหนึ่งในสามศึกใหญ่รายการหลักของทาง Riot ส่วนอีกสองเมืองคือ ลอสแองเจลลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา และ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ นั่นเอง

master berlin ความร้อนแรงที่ทุกคนเฝ้ารอกับสนามการแข่งขันอันเป็นตำนานของ Valorant

master berlin

และในปีนี้เราจะได้เห็นความยิ่งใหญ่สำหรับการจัดการแข่งขันในรูปแบบของ masterberlin กันอีกครั้ง เชื่อเหลือเกินว่า แฟน ๆ Valorant ต่างต้องการเข้าสัมผัสบรรยากาศอันแสนยิ่งใหญ่เช่นนี้อีกครั้ง ติดตามข้อมูลทุกอย่างจากทาง Riot เพื่อไม่ให้พลาดข้อมูลข่าวสารในการแข่งขันครั้งนี้

Q&A

  • กรุงเบอร์ลิน ในปี 2023 จะได้จัดการแข่งขันในการค้นหาตัวแทนจากทวีปยุโรปอีกด้วย
  • ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่ารูปแบบการจัดการแข่งขันของ Riot จะเป็นเช่นไร แต่แน่นอนว่า Berlin คือหนึ่งในสนามหลักที่มีการทำการแข่งขันอย่างแน่นอน 

แหล่งที่มา : nowb8.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here