Moba กับความเคลื่อนไหวล่าสุด 007x ขึ้นบัลลังก์เตรียมสร้างทัพนักกีฬารุ่นใหม่

0
13
moba

กับสถานการณ์การเล่นกีฬาอีสปอร์ตสาย moba ต้องเรียกว่าได้รับการสนับสนุนจากรอบด้านเพื่อการเฟ้นหานักีฬาหน้าใหม่เข้ามาประดับวงการ ล่าสุด กทท. จับมือกับนักสู้ RoV ระดับตำนานอย่าง 007x เชิญขึ้นมานั่นในตำแหน่ง เมนเทอร์ เพื่อการเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่ขึ้นมาประดับวงการหวังยกระดับนักกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทย

Moba RoV กับภารกิจการค้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ของ 007x

เรียกว่าเป็นการขยับตัวแบบก้าวกระโดดของแท้โดยการดูแลของการกีฬาแห่งประเทศไทยที่เริ่มเอาจริงเอาจังกับการพัฒนารูปแบบกีฬาอีสปอร์ตโดยเลือก เกม moba RoV เป็นตัวนำร่องสำหรับการเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่เข้าสู่วงการ

โดยการเดินเกมครั้งนี้เรียกว่า กกท. เอาจริงเอาจังมาก เพราะได้ดึงมือเกมระดับตำนานอย่าง 007x มานั่งแท่นเป็นเมนเทอร์คอยทำหน้าที่ดูแลให้คำปรึกษาพร้อมทั้งแนะนำวิธีการเล่นในรูปแบบต่าง ๆ สำหรับการเฟ้นหานักกีฬาอีสปอร์ตหน้าใหม่เข้ามาประดับวงการ

moba

007X คือนามเรียกขานในวงการอีสปอร์ตของ “ไม้” ชยุตม์ สืบค้า นักกีฬาอีสปอร์ต RoV ยุคบุกเบิกของเมืองไทย โดยมีผลงานมากมายทั้งการคว้าแชมป์ระดับประเทศ RoV Pro League มาแล้วถึง 3 สมัย รวมไปถึงการแข่งขันระดับนานาชาติอย่าง Throne of Glory 2017 รวมถึงรองแชมป์โลก Arena of Valor World Cup 2018 (AWC 2018) อีกด้วย

โดยในปัจจุบัน 007x ได้วางมือจากวงการการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตโดยมาทำหน้าที่เป็นสตรีมเมอร์แทน แต่ถึงกระนั้น เพราะคำว่าเพื่อชาติเหนือสิ่งอื่นใด เมื่อได้รับเชิญให้เข้ามาเป็นเมนเทอร์เพื่อการเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่ เขาจึงไม่ลังเลที่จะเข้าร่วมงานในครั้งนี้

ซึ่งการจัดการเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่มาประดับวงการนั้นอยู่ภายใต้การดูแลของ SAT Esports Academy กับการริเริ่มโครงการปั้นนักแข่ง Arena of Valor จากมือสมัครเล่นสู่การเป็นมืออาชีพ โดยมีงบประมาณสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทยในการดูแลการเฟ้นหานักกีฬาในครั้งนี้

โดยรูปแบบการเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่นี้ ทาง SAT Esports Academy ได้กำหนดรูปแบบการคัดตัวนักกีฬาคือ จะทำการเปิด Online Bootcamp สำหรับการฝึกฝนและพัฒนาทักษะซึ่งในรอบนี้จะเป็นสมาชิกจากทีม eArena Academy และ SCHOOLDAY ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการซึ่งจะมีระบยะเวลาในการเรียนรู้และการฝึกฝนอยู่สองเดือนด้วยกัน

ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกฝนสองเดือนแล้วจะเป็นเวลาแห่งการชิงชัยเพื่อเฟ้นหาตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวสำหรับการเข้าสู่การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ในรายการ Official Garena ROV เรียกว่าจบการฝึกก็ต่อด้วยการเปิดตัวกันไปเลย ดังนั้นการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาในระยะเวลา 2 เดือนนี้จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก

moba

นอกจากการมาของโปรเพลย์เยอร์ระดับตำนานอย่าง 007X แล้วยังมีโค้ช Redruby ที่ปรึกษาทีม Bacon Time ในโปรลีกและโค้ชทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ 2019 มาช่วยในการสอนและแนะนำเทคนิคต่าง ๆ อย่างเข้มข้นอีกด้วย

เรียกว่าเป็นการจัดเตรียมค้นหานักกีฬาอีสปอร์ตในส่วนของ RoV ที่เรียกว่าจัดหนักอัดเต็ม เพราะนอกจากทีมนักกีฬาสองทีมที่คัดเอาระดับพระกาฬมาร่วมใกล้ซ้อมชิงชัยกันแล้ว

moba

ยังได้ทีมงานระดับตำนานอย่าง oo7X และ โค้ช Redruby เข้ามาช่วยคัดเกลาฝีมือนักกีฬารุ่นใหม่เหล่านี้ เชื่อแน่นอนว่าหลังจากจบภารกิจครั้งนี้เราจะมีนักกีฬารุ่นใหม่เข้ามาประดับวงการ อีสปอร์ต ทีมชาติไทยเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here