ตามติดโลก moba เปิดดวลเดือด PSG ประเดิมชน Force ในศึก RoV Winter

0
26
moba

ใกล้ได้เวลาระเบิดความมันส์กับการแข่งขันเกม moba ที่โด่งดังที่สุดกับเกม RoV ในราบการการแข่งขันที่มีผู้ติดตามชมอย่างมากที่สุดในรายการ RoV Pro League 2021 Winter กับศึก Never Ending ที่ในปีนี้มีทีมน้องใหม่มาแรงแต่เป็นค่ายกีฬายักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง PSG ร่วมลงสนามด้วย พร้อมระเบิดความมันส์ให้แฟน ๆ ได้ติดตามชมการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

เปิดสนามดวลเดือด moba RoV Pro League 2021 Winter นัดแรก PSG พร้อมลุยก่อนใครเพื่อน

นับถอยหลังเตรียมระเบิดศึกความมันส์กับการแข่งขัน moba RoV ในรายการใหญ่ประจำปีกับศึก Pro League 2021 Winter ที่ธีมของปีนี้มีชื่อว่า Never Ending มาจากการต่อสู้อย่างยาวนานกว่า 8 ปีที่การชิงชัยในการแข่งขันนี้อุบัติขึ้นในประเทศไทย และในแต่ละปีมีการพัฒนาการแข่งขันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สร้างความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ อย่างไม่รู้จบ

moba

และในปีนี้ยังไม่ทันเปิดสนามก็สร้างเสียงฮือฮากันมาแล้วกับการเปิดตัวนักกีฬาในสังกัดของสโมสรกีฬาที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกนาม ปารีส แซ็งต์ แฌร์แม็ง ได้ขยายฐานทีมนักกีฬาอี-สปอร์ตเข้ามาสู่ประเทศไทย โดยได้ทำการฟอร์มทีม PSG เพื่อลงสนามในการสู้ศึกอีสปอร์ตด้วยและพวกเขาได้เตรียมทีมเพื่อลงการแข่งขันในศึก Pro League 2021 Winter

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เมื่อมีการประกบคู่และประกาศทีมที่จะลงสนามทำการแข่งขันเป็นคู่แรก PSG เลยโดนต้อนรับน้องใหม่ลงสนามก่อนใครเพื่อน โดยคู่แข่งในเกมแรกของพวกเขานั้นได้แก่ Force Gaming หรือที่รู้จักกันในชื่อของ EVOS Esports เรียกว่าเป็นการวัดฝีมือวัดใจกันครั้งใหญ่ระหว่างทีมน้องใหม่มาแรกกับหนึ่งในทีมอี-สปอร์ตในตำนานของประเทศไทย

โดยในรอบการแข่งขันรอบนี้จะเป็นระบบการเล่นแบบแบ่งกลุ่ม Regular Season ซึ่งกติการในรอบนี้คือ ทีมแต่ละทีมจะต้องลงสนามเจอคู่แข่งแต่ละทีมทั้งหมด 2 ครั้งในระบบ Double Round Robin เหมือนกับการแข่งขันฟุตบอลแบบนัดเหย้า-เยือน ซึ่งจะทำการเก็บคะแนนเพื่อหา 4 ทีมที่มีคะแนนดีที่สุดผ่านเข้าไปเล่นในรอบ Championship ต่อไป

moba

ซึ่งความท้าทายในการแข่งขัน เกม moba RoV Pro League 2021 Winter “Never Endind” นี้ คือมีการใช้กฎ Global Ban Pick นั่นคือ ฮีโร่ตัวได้ได้ถูกใช้ไปแล้วจะไม่สามารถนำมาใช้ได้ในเกมต่อไปของสโมสรนั้น ๆ นั่นหมายถึงนักกีฬาทุกคนจะต้องรู้จักกับเกม RoV เป็นอย่างดีและพร้อมที่จะดึงศักยภาพของฮีโร่แต่ละตัวออกมาให้ทำงานสอดประสานกันได้อย่างลงตัวมากที่สุด

ความน่าสนในจของทีม PSG คือการมารวมตัวกันของมือเกมระดับตำนานที่สร้างเสียงฮือฮาในการเปิดตัวมาแล้วได้แก่ H2K มือเกมระดับเทพที่เข้ามาเป็น Head Coach ให้กับทีม โดยมี Mistgunz อดีตโค้ชทีมชาติไทยสาย อีสปอร์ต มาเป็น analytic ให้กับทีม

moba

ส่วนตัวผู้เล่นที่ลงสนามให้กับ PSG เรียกว่าเป็นการให้โอกาสแก่เฟหล่านักเล่นหนุ่มรุ่นใหม่ นำโดย Summer, QQ, Lycan, DCB และ KTGII ที่ในแวดวงอีสปอร์ตต่างรู้จักถึงความดุดันของเด็กหนุ่มเหล่านี้เป้นอย่างดี พร้อมระเบิดความมันส์แบบเต็มพิกัดกับมือเก๋าของ Force Gaming ว่าใครจะอยู่หรือใครจะไป 20 สิงหาคมสนี้ รู้กันแน่นอน

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here