moba กับการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

0
85
moba

ถ้าหากจะถามถึงการแข่งขันเกมอี-สปอร์ตว่าเกมกีฬาประเภทใดที่ได้รับความนิยมสูงสุดในลำดับต้น ๆ เชื่อว่าทุกคนจะต้องพูดถึงเกม moba กันก่อนในลำดับแรกว่าเป็น เกม moba ยอดฮิตติดใจทั้งจากฝั่งกองเชียร์และฝั่งผู้เล่นทั้งในรูปแบบของเกมที่ทุกคนสามารถร่วมสนุกได้รวมไปถึงการติดตามชมทัวร์นาเมนต์การแข่งขันที่มีทั้งรูปแบบเกมในประเทศ และเกมชิงแชมป์ในระดับสากล มาดูกันว่าในเวลานี้มีเกมการแข่งขันอันใดที่ได้รับความนิยมมีคนเข้าชมกันเป็นอย่างมาก ลงเข้ามาดูกันซักนิดแล้วภาพที่คุณมองเกมการแข่งขันอีสปอร์ตจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง แน่นอน

แนะนำเกม moba ที่มีการจัดการแข่งขันและถ่ายทอดสอดในระดับสากล

ในปัจจุบันนี้มีผู้ผลิตรวมไปถึงค่ายเกมต่าง ๆ ที่อยากไขว่คว้าดวงดาวนั่นคือการเป็นผู้ผลิตเกม moba สุดฮิตที่มีรูปแบบการจัดการแข่งขันในระดับโลก มีเงินรางวัลก้อนใหญ่และมีนักกีฬา เกม moba เป็นจำนวนมาก แน่นอนกีฬาชนิดนี้ถือเป็นเรื่องใหม่มากจึงอยากขอแนะนำเกม Top 3 พร้อมแนะนำทัวร์นาเมนต์การแข่งขันที่คุณสามารถติดตามชมได้อยู่เสมอ ดังต่อไปนี้

moba

  • RoV

ถือเป็นตัวพ่อของวงการอีสปอร์ตในสายการแข่งขันเกมแนว moba เลยก็ว่าได้ รูปแบบของเกมการเล่นที่ไม่ต่างกับเกมในตำนานอย่าง Starcraft แต่มีการต่อยดด้วยการพัฒนารูปแบบการเล่นทั้งตัวละคร สกิล และ สกินการเล่นใหม่ ๆ อยู่เสมอ อีกทั้งยังมีการจัดการแข่งขันให้ติดตามชมมากมายอย่างรายการ RoV Pro League ที่มีการแบ่งภาคการแข่งขันรอบ Summer และ Winter ซึ่งมีคนติดตามชมกันเป็นจำนวนมาก

moba

  • Dota

นับเป็นอีกหนึ่งเกมในตำนานที่ใครก็ตามที่กำลังเริ่มติตามชมอีปสอร์ตสามารถเข้าชมและทำความเข้าใจได้ง่าย เพราะรุปแบบการเล่นเกม Dota และ RoV คือการสร้างฮีโร่เพื่อการยึดฐานฝั่งตรงข้ามที่ต้องอาศัยการจัดการการวางแผนการเล่นให้ดีที่สุดเพราะฮีโร่แต่ละตัวต่างมีสกิลที่ Support กันอยู่ ดังนั้นความสนุกจึงไม่ใช่เพียงแค่ยกพลถล่มใส่กัน แต่รวมถึงการจัดทัพที่เหมาะสมที่สุดเพื่อการพิชิตชัยเหนือฝั่งตรงข้ามให้ได้ การแข่งขันที่น่าดูได้แก่รายการ OGA Dota PIT ซึ่งเป็นการแข่งขันในระดับโลก

moba

  • League of Legends

เป็นอีกหนึ่งเกมยอดฮิตที่มีผู้ติดตามชมและเชียร์เป็นจำนวนมากกับการแข่งขันในเกม League of Legends รวมพลเหล่าขุนพลชั้นนำที่จะลงสนามทำการรบเพีื่อแย่งชิงเขตแดน พร้อมกับการแข่งขันอย่าง League of Legends PC Pacific Championship Series ที่ถือเป็นการแข่งขันที่กำลังยกระดับการเป็นเกมอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่มากกว่าเดิม
 

ร่วมการเข้าสู่โลกการแข่งขันที่เหนือจินตนาการกับการการแข่งขันเกม moba เกมการฟอร์มทีมเพื่อสร้างฮีโร่ในการทำสงครามเพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่ในแผ่นดิน โดยในปัจจุบัน เกม moba หลายเกมถูกยกระดับขึ้นมาเป็นเกมการแข่งขันในระดับสากล ดังนั้นจึงไม่อยากให้ใครต้องพลาดการแข่งขันที่แสนสนุก ท้าทายจินตนาการ มั่นใจว่าเมื่อคุณได้ติดตามชมคุณจะต้องชอบและตามลุ้นการแข่งขันเกมชิงฐานเหล่านี้อย่างแน่นอน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here