ติดตามเส้นทางสู่บัลลังก์ Dota ของ og ana ก่อนจากกันอย่างถาวร ( 2 )

0
7
og ana

ยังคงอยู่ในเรื่องราวการแข่งขัน Dota กับการเรียนรู้จากประวัติของนักกีฬาชั้นนำอย่าง og ana หลังจากที่เจ้าตัวเริ่มต้นไต่เต้าขึ้นสู่ความยิ่งใหญ่หลังจากแยกทางกับ Invictus Gaming ทีมกีฬาอีสปอร์ตของประเทศจีน และตบเท้าเดินหน้าสู่ยังดินแดนแห่งเสรีภาพ ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมงานกับทาง OG มาดูกันว่าเส้นทางของเขากับที่สุดยอด Dota ของอเมริกาทีมนี้เขาได้สร้างผลงานและเกียรติประวัติอะไรเอาไว้บ้าง ติดตามต่อไปด้วยกันได้แล้ว ณ บัดนี้

เส้นทางแห่งความยิ่งใหญ่ของ og ana ที่ร่วมสร้างมากับ OG

สำหรับการเข้าร่วมทัพ OG ของ og ana มีหลายช่วงเวลาด้วยกัน แต่ถึงกระนั้น บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนเขาก็เข้ามาสร้างสีสันอย่าวล้นเหลือให้กับวงการ Dota และทีม OG มาดูกันว่ามีผลงานอะไรที่ทำให้เราสามารถคิดถึงเขาได้เมื่อพูดถึงการแข่งขัน Dota ในแต่ละครั้ง ดังนี้

og ana

  • การร่วมงานครั้งแรกกับ OG

เข้าร่วมทีม OG ครั้งแรกในปี 2016-08-31 — 2017-08-17 ana ได้เข้ามาเติมเต็มความแข็งแกร่งให้กับทีมได้เป็นอย่างมาก เพียงแค่ไม่นานนัก ในเดือน พฤศจิกายน 2016 เขาก็สามารถพาทีมคว้าแชมป์ครั้งแรกให้กับตัวเองได้แล้ว Elimination Mode Season 2 พร้อมกับภาทีมเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นเกมในระดับบนในการแข่งขัน The Boston Major. อีกด้วย

นอกจากนั้นในปี 2017  OG และ og ana ยังวิ่งไล่เก็บความสำเร็จมาอย่างมากมาย ทั้งการชนะเลิศในรายการแข่งขัน Elimination Mode 3.0, The Kiev Major 2017 และที่สำคัญคือการพาทีมเข้าร่วมการแข่งขันในรายการใหญ่ของ Dota ได้แก่รายการ The International 2017 โดยในครั้งนั้นเขาพาทีม OG ได้ตำแหน่งที่ 7-8 โดยแพ้ให้กับ LGD Gaming จากประเทศจีน

  • การอำลากันครั้งแรก

ด้วยสาเหตุอันใดไม่ทราบได้ ana ประกาศของพักในการเป็นนักกีฬา Dota ทำให้เขาและ OG ต้องอยู่ห่างกันซักพัก แต่ถึงกระนั้น เขาก็ยังโลดแล่นอยู่ในสนามการแข่งขัน Dota อยู่บ้าง โดยยังลงเล่นให้กับ Rin’s Gatekeepers ในศึก World Electronic Sports Games 2017 Australia Qualifier ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ Team World โดยในการร่วมทีมครั้งนี้เขาได้โคจรมาพบกับทีมเก่าของตัวเองอีกครั้ง นั่นคือการดวลฝีมือกับ OG ซึ่งในครั้งนั้น Team World แพ้ไป 0-2 และหลังจากนั้นไม่นานนัก og ana ได้กลับมาร่วมงานกับทาง OG อีกครั้ง

  • การกลับมาร่วมงานกันเป็นคำรบสองใน OG

สำหรับการกลับมาเล่นให้ OG อีกครั้ง Ana ยังคงโชว์ความสามารถของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม โดยการคว้าชัยตีตั๋วสำหรับการเข้าสู่การแข่งขัน The international ได้ในรายการ The International 2018 Europe Qualifier ก่อนที่เขาจะสร้างความยิ่งใหญ่ด้วยการคว้าแชมป์ในรายการ The international 2018 ด้วยการเอาชนะ PSG.LGD ไปอย่างสุดมันส์ 3-2 เกม ถือเป็นการคว้าแชมป์โลกได้เป็นครั้งแรกของ Ana

ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าตัวก็ยังสามารถพาทีมคว้า double champ ในรายการ The International 2019 ได้อีกและเป็นทีมแรกในหน้าประวัติศาสตร์สำหรับการแข่งขัน Dota ที่สามารคว้าแชมป์อย่างต่อเนื่องกันไว้ได้

og ana

  • ความร่วงโรยอันเป็นนิรันดร์

หลังจากพุ่งชนความสำเร็จในระดับมหาศาล พวกเขาและ ana ถูกคาดหวังไว้อย่างสูงว่าจะสร้างความยิ่งใหญ่ในการแข่งขัน The International 2019 ที่บูคาเรสต์ประเทศโรมาเนีย แต่กลับกลายเป็นว่า OG โชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่ แถยังแพ้ให้กับทีมม้ามืดอย่าง TSpirit  พร้อมกับคำพูดสุดแสบสันต์ของ TORONTOTOKYO ผู้เล่นของ TSpirit ที่เหน็บ OG ว่า EASY GAME แต่ถึงกระนั้น ANA ก็ไม่ได้ร่วมลงสนามในศึกนี้

  • การกลับมาที่ไม่ปังดังเก่า

og ana ถูกเรียกตัวมาติดทีมอีกครั้งแต่กลับไม่อาจสร้างผลงานอะไรได้ดีมากนัก จนกระทั้งเจ้าตัวประกาศอำลาวงการก่อนกลับมาร่วมงานกับ T1 เพื่อเพิ่มเติมความแข็งแกร่งให้กับทีมอีกรอบ

เส้นทางใหม่ของ ANA ในโลกการแข่งขัน Dota

og ana

หลังจากนี้ og ana จะลงสนามในฐานะของผู้เล่นของทีม T1 เขาจะสามารถพาทีมจากเอเชียทีมนี้ก้าวไปถึงฝั่งในคือการไปได้ไกลที่สุดในการแข่งขันศึก The International ในปี 2023 ได้หรือไม่ ต้องติดตามกันอย่างไม่กระพริบตากับตำนานแห่ง Dota คนนี้ 

Q&A

  • Ana นับเป็นผู้เล่นกลุ่มแรกที่สามารถคว้าดับเบิ้ลแชมป์ The International ได้ในปี 2018 และ 2019
  • ปัจจุบัน Ana พึ่งย้ายมาร่วมงานกับ T1 ทีมชั้นนำของเอเชีย 

แหล่งที่มา : nowb8.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here