บอกเล่าเรื่องราวในอดีตกับหนึ่งตำนานในโลกการแข่งขัน กับ payna

บอกเล่าเรื่องราวในอดีตกับหนึ่งตำนานในโลกการแข่งขัน กับ payna

บอกเล่าเรื่องราวในอดีตกับหนึ่งตำนานในโลกการแข่งขัน กับ payna

เสร็จศึกใหญ่ในโลกการแข่งขันของ RoV ในรายการ APL 2022 ซึ่งในศึกครั้งนี้ตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง Bacon Time สามารถคว้าชัยชนะและครอบครองถ้วยรางวัลสำหรับการแข่งขันนี้ได้เป็นผลสำเร็จ และสิ่งที่น่าตื่นเต้นคือการได้เห็นฮีโร่บางตัวที่แทบไม่มีใครใช้ได้ออกมาแสดงฝีมือด้วย ทำให้คิดถึงฮีโร่ระดับตำนานอย่าง payna กับความเซ็กซี่ที่แสบสันต์แต่ในท้ายที่สุดเป็นฮีโร่ที่ไม่ได้รับความนิยมจนถูกกลืนหายไปจากสารบบของการแข่งขัน RoV แล้วในขณะนี้

ทำความรู้จักกับตำนานที่จากไปกับ payna

สำหรับการออกแบบคาแรกเตอร์และเรื่องราวของ payna เป็นเรื่องราวที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มเติมความสนุกสนาน เร้าใจในการแข่งขัน RoV ให้กับทุกคนในการเพิ่มเติมฮีโร่ในสาย Support ที่เน้นรูปแบบของสาวสวยสุดเซ็กซี่ในชุดแฟนตาซีที่แสนเร้าใจ แต่การเดินทางของเธอในโลกของ RoV ช่างสั้นยิ่งนัก มาร่วมทำความรู้จักกับเธอซักนิดกับอีกหนึ่งฮีโร่ที่จากไป payna

payna rov

  • สำหรับการออกแบบในการลงสู่สนาม payna ทำหน้าที่ซัพพอร์ตเพื่อนร่วมทีม แน่นอนว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้เล่น ผู้บังคับที่มีความสุขุมนุ่มลึก เปลี่ยนเสมือนมันสมองของทีม เพราะตัวละครในรูปแบบนี้มักถูกออกแบบมาเพื่อสนับสนุนความสามารถของทีมในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในเวลานั้นสำหรับการมองหาซัพพอร์ตดี ๆ ซักคนมาอยู่กับทีม
  • เธอคือฮีโร่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Fountain of Light ที่อยู่ในความครอบครองของ Lauriel ซึ่งเธอได้พบเห็น Fountain of Light จากการจู่โจมของ Aleister ที่กำลังพุ่งเข้าทำร้ายเธอ จึงได้เห็นของวิเศษชิ้นนี้ที่เป็นส่วนหนึ่งที่เสริมเติมพลังซัพพอร์ตของเธอให้ทีมสามารถก้าวเดินต่อไปข้างหน้าได้
  • โดยรูนและไอเทมที่สำคัญต่อการยกระดับพัฒนาสกิลของ payna ได้แก่ Poseidon Emblem, Glided Greaves, The Aegis, Medallion of Troy, Mail of Pain และ Blade of Eternity ที่เป็นตัวเพิ่มสกิลและจังหวะการเข้าทำของ payna ให้สามารถช่วยเหลือทีมได้ไม่ว่าจะเป็น Blessed การโจมตีจากความเสียหายของตัวเธอที่จะทำให้ศัตรูได้รับบาดเจ็บตามไปด้วย Healing Light แสงแห่งการรักษาสำหรับการฟื้นฟูพลังของเธอและเพื่อนที่อยู่รอบข้าง และ Forest Friend รูปแบบการจู่โจมจากนกอินทรีที่สามารถสร้างความเสียหายถึง 6 ครั้ง ดูแล้วถือเป็นฮีโร่ที่น่าสนใจอย่างมากในการใช้งานกันเลย

แต่ทำไม payna จะถูกถอดออกจากเกม

และแล้วก็มีข่าวที่น่าตกใจเมื่ออยู่ ๆ ทาง Garena ได้ออกมาแถลงข่าวว่าพวกเขาจะทำการนำเอา payna ออกไปจากระบบของเกมแล้วทั้ง ๆ ที่พึ่งมีการอัพแพทช์ใหม่ให้เธอมีรูปโฉมใหม่และมีความสามารถมากยิ่งขึ้น เรียกว่าเป็นคำถามคาใจของใครหลายคนว่าจะเอาฮีโร่ในดวงใจออกไปทำไม ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการพัฒนาระบบที่ต้องการมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้นเอง ซึ่งสามารถสรุปจุดอ่อนบางอย่างที่ทำให้เธอต้องลาโรงไปก่อนใครดังต่อไปนี้

payna rov

  • การออกแบบฮีโร่ใหม่ที่ซัพพอร์ตได้ไฉไลกว่า เพราะการอัพเดทและพัฒนาแพทช์ที่มีมาอย่างต่อเนื่องเป็นผลทำให้ความสามารถของ payna ด้อยลงไปไม่เพียงพอต่อการให้การสนับสนุนทีม จำเป็นต้องที่จะถูกถอดออกไปอย่างน่าเสียดาย
  • การเพิ่มพลังของเพื่อนที่ดูเหมือนจะกั๊กไปซักนิด แม้ว่าจะมีสกิลสำหรับซัพพอร์ตดีอยู่ก็ตาม แต่ถ้าหากเจอจู่โจมหนัก ๆ และเธอกลายเป็นเป้าหมายแรกสำหรับการจู่โจม มีสิทธิ์พาทีมลาโรงไปพร้อมกันทุกคนได้เลย
  • ด้วยรูปแบบการใช้งานและการเก็บไอเทมบางแบบที่แสนหายากทำให้เธอเสื่อมความนิยมไปอย่างรวดเร็วและกลายเป็นฮีโร่ที่ถูกลืมเลือนในที่สุด

อนาคตต่อไปของ payna ในโลก RoV

payna rov

ต้องรอดูต่อไปหลังจากนี้ว่า Garena RoV จะทำอย่างไรต่อไป จะเปลี่ยนแปลงเธอให้กลับมาไฉไลกว่าเดิมเหมือนดั่งข่าวลือใหม่ที่กำลังกระจายออกมา หรือแท้ที่จริงเป็นเพียงแค่ข่าวโคมลอยที่รอวันกล่าวคำอำลาหนึ่งในฮีโร่สายซัพพอร์ตที่ออกแบบมาได้เซ็กซี่ เร้าใจเหลือเกิน

Q&A

  • สกิลอินทรีโฉบ Forest Friend ของ payna ยังคงเป็นภาพลักษณ์ที่จดจำและกลายเป็นแบบสำหรับการออกสกิลจู่โจมแนวใหม่ให้กับฮีโร่ตัวอื่นด้วย
  • แต่ถึงกระนั้น ในเวลานี้ ยังไม่มีความชัดเจนว่า payna จะได้กลับเข้าสู่สนามการแข่งขันอีกหรือไม่

แหล่งที่มา: https://www.nowbet.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *