จาก x10 valorant สู่ XERXIA แต่ฟอร์มยังไม่เปรี้ยง พ่าย BOOM E-sport

0
8
x10 valorant

จาก x10 valorant สู่ XERXIA แต่ฟอร์มยังไม่เปรี้ยง พ่าย BOOM E-sport ศึก AfreecaTV SEA Invitational

จากความยิ่งใหญ่เกรียงไกรในนาม x10 valorant ในฐานะตำนานในโลกการแข่งขัน Valorant ประเทศไทยสู่การพัฒนาก้าวขึ้นสู่ทีม XERXIA ก่อนที่จะแยกย้ายตัวอีกครั้ง และการลงสนามครั้งใหม่ของพวกเขาดูไม่ค่อยสดใสเท่าไหร่ เมื่อการประเดิมเกมอย่างเป็นทางการในรายการ AfreecaTV SEA Invitational พวกเขาแพ้ให้กับ BOOM E-sport ไปอย่างน่าเสียดาย

อดีตผู้เล่น x10 valorant ลงสนามอย่างสุดกำลัง ก่อน XERXIA พ่าย BOOM E-sport 1-2

เชื่อว่าสำหรับผู้เล่นเกมการแข่งขัน Valorant ที่ติดตามการแข่งขันระดับทัวร์นาเมนท์ของทีมจากประเทศไทยต่างคงคุ้นเคยกับ x10 valorant กันเป็นอย่างดี เพราะนี่คือพี่ใหญ่ประจำวงการเกมสาย FPS ที่ต่อมาพวกเขาเกิดสภาวะทีมแตก ก่อนที่ผู้เล่นบางส่วนจะย้ายไปร่วมงานกับทาง XERXIA จนสามารถสร้างความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในการแข่งขัน Valorant ประเทศไทย แต่ถึงกระนั้น ผลงานในระดับสากลยังไม่เป็นที่น่าพอใจมากนัก และสุดท้ายอดีตผู้เล่นแทบทั้งหมดต่างย้ายสังกัดออกไป
x10 valorant
จากความยิ่งใหญ่ของ x10 valorant ที่ถูกสร้างจนกลายเป็น XERXIA ต้องกลับมาเริ่มต้นกันใหม่อีกครั้งด้วยผู้เล่นชุดใหม่ในการลงสู่สนามทำการแข่งขัน พวกเขาได้ลงแข่งในรายการ AfreecaTV SEA Invitational ซึ่งถือได้ว่าพวกเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการก้าวไปสู้การเป็นแชมป์ในกลุ่ม D ด้วยการเอาชนะ Bleed Esports ของอดีตผู้เล่น x10  และ XERXIA อย่าง sScary ไปได้ 13-11 และชนะ Fancy United Esports 13-9 ก่อนที่จะมาพบกับ BOOM E-sport ในศึกนี้

รายงานผล Valorant กับความพ่ายแพ้ของ XERXIA ต่อ BOOM E-sport

สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในศึกการแข่งขันระหว่าง XERXIA ประลองความแม่นกับ BOOM E-sport ใน AfreecaTV SEA Invitational มีรายละเอียดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้
x10 valorant

  • เกมที่ 1

ใช้แมพ Breeze ในการแข่งขัน ทั้ง XERXIA และ BOOM E-sport ต่างเข้าแลกกันอย่างสนุก ซึ่งต้องบอกว่าผู้เล่นของ XERXIA ต้องการเปิดศักราชใหม่ในการแข่งขันให้พ้นจากร่มเงาของ x10 แลกฝีมือกันอย่างสนุกชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่สุดท้ายเป็น XERXIA ที่รักษาความสม่ำเสมอในการแข่งขันได้ดีกว่าและสามารถเก็บชัยชนะในเกมแรกได้เป็นผลสำเร็จด้วยคะแนน 20-18 เรียกว่าเฉือนแต้มกันไปเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้น

  • เกมที่ 2

ใช้แมพ Fracture ดูเหมือนว่าสำหรับแผนที่แผ่นนี้เป็นแผนที่ถนัดของ BOOM E-sport เมื่อพวกเขาจัดมุมยิงพร้อมไล่ถล่ม XERXIA ไปได้อย่างสนุก แม้ว่าตัวแทนจากประเทศไทยจะพยายามต้านความร้อนแรงของทางฝั่ง BOOM E-sport เอาไว้อย่างสุดกำลัง แต่ก็ไม่อาจต้านทานความร้อนแรงของพวกเขาเอาไว้ได้ ทำให้เกมนี้จบไปด้วยชัยชนะของ BOOM E-sport ด้วยคะแนน 13-5 และปัญหาสำคัญในเกมนี้คือ ความแม่นยำในการเข้าทำของผู้เล่นจากประเทศไทยลดลงไปเยอะมาก

  • เกมที่ 3

ศึกวัดใจในเกมตัดสินในแมพ Icebox ความสำคัญของเกมแมตช์นี้คือใครแพ้แล้วตกรอบเลย ไม่มีการแข่งขันในรอบแก้ตัว และยังคงเป็น BOOM E-sport ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่ต้อนตัวแทนประเทศไทย 7-13 แม้ว่าอดีตทีมที่โด่งดังมาจากผู้เล่นของ x10 จะพยายามสู้แค่ไหนก็ตามแต่ก็ไม่ดีพอต่อการรักษาความสำเร็จของทีมเอาไว้ได้

สรุป
x10 valorant

นับเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจของทีม XERXIA ที่ในตอนนี้แทบไม่เหลืออดีตผู้เล่นจาก x10 ในทีมแล้ว ต้องมาดูกันต่อไปว่าหลังจากนี้พวกเขาจะเติบใหญ่และก้าวหน้าไปได้ไกลเพียงใด มั่นใจว่าอีกไม่นานพวกเขาจะเป็นอีกหนึ่งทีมที่สุดแกร่งและน่ากลัวอย่างแน่นอน

Q&A

  • XERXIA ไม่ได้เป็นทีมหลักของทางฝั่ง Riot จึงต้องเล่นในเกมรองเพื่อก้าวไปสู่การแข่งขันรายการ Major ใน season หน้า
  • x10 อยู่ในระหว่างการสร้างทีมใหม่สำหรับการลงสนามทำการแข่งขันในปี 2023 นี้

https://www.nowbet.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here